Dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Ở Việt Nam hiện nay, các cơ sở có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thực phẩm đều phải có giấy phép an toàn thực phẩm. Tuy nhiên việc làm giấy phép này khá là phức tạp. Hiểu được nhu cầu của quý khách chúng tôi khẳng định dịch vụ cấp giấy làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là một thế mạnh của Luật Greenlaw vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Những khó khăn khi quý khách tự làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu quý khách hàng chưa có kinh nghiệm đi làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm thì sau đây là một số khó khăn sẽ gặp phải khi xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Không biết xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu cho phù hợp với loại hình cơ sở kinh doanh của mình, cơ quan nào có thẩm quyền cấp.

– Không nắm rõ được cơ sở của mình có phải làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?

– Chưa nắm rõ các giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Không nắm rõ được các yêu cầu về cơ sở vật chất dẫn đến khi đoàn thẩm định qua cơ sở kiểm tra không đạt yêu cầu.

– Mất nhiều thời gian trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục…

Trình tự dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm của Greenlaw

Thủ tục làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật Greenlaw được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách.

Bước 2: Tư vấn miễn phí các quy định, điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Báo giá dịch vụ của Greenlaw để quý khách đưa ra quyết định.

Bước 3: Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tư vấn những vấn đề của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

Bước 4: Tiến hành soạn thảo hồ sơ và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ hồ sơ tại cơ quan chức năng.

Bước 6: Tư vấn, hỗ trợ khách hàng đón tiếp đoàn thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh.

Bước 7: Đại diện khách hàng đi nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 8: Trao kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

Hồ sơ làm giấy vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm mà khách hàng cần cung cấp

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Bản sao chứng thực còn hiệu lực (Chứng minh thư, thẻ căn cước) của chủ sở hữu;

– Hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm mà khách hàng sản xuất kinh doanh.

Thời gian hoàn thành làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian hoàn thành thủ tục này ở mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là khác nhau. Còn đối với Luật Greenlaw thời gian hoàn thành thủ tục làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là 15-30 ngày. Các thời gian đó như sau:

– Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, khảo sát cơ sở khách hàng: 01 ngày.

– Đặt lịch học và tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý hoặc chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh trong vòng: 01 – 02 ngày.

– Nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền: 01 ngày.

– Thời gian để cơ quan nhà nước kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ: 05 ngày.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Cơ quan chức năng tổ chức xuống thẩm định cơ sở, nếu hồ sơ hợp lệ.

– Trong vòng 15 ngày cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thời gian được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm còn tùy thuộc vào sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp nghiệp đang sản xuất hay kinh doanh thuộc nhóm sản phẩm và các cơ quan cấp giấy phép khác nhau.

Lưu ý: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Các chi phí làm giấy phép an toàn thực phẩm

Những lệ phí khi làm giấy phép an toàn thực phẩm bao gồm:

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP lần đầu: 150.000 đồng/lần.

– Lệ phí cấp lại (gia hạn) cho cơ sở: 150.000 đồng/lần.

– Lệ phí cấp giấy xác nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm: 30.000 đồng/chứng chỉ.

– Ngoài ra cơ sở còn cần nộp phí thẩm định cơ sở, phí thẩm xét hồ sơ, phí kiểm tra định kỳ,….trong và sau khi xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP.

– Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 500.000 đồng/lần và được áp dụng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đáp ứng đủ các điều kiện liên quan tới giấy phép vệ sinh ATTP.

– Phí thẩm định cơ sở xin cấp giấy chứng nhận ATTP (Căn cứ theo thông tư số số 149/2013/TT-BTC).

– Phí kiểm tra cơ sở đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP định kỳ (tùy thuộc vào cơ sở kinh doanh và doanh thu của tháng).

Để được tư vấn về Dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 0967.984.900 hoặc 024.666.38.234 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe.greenlaw@gmail.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Tôi là luật sư Hoàng Văn Việt  hiện là giám đốc của Công ty Luật TNHH Greenlaw. Với các kiến thức trong nhiều năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Hy vọng những chia sẻ, tư vấn của tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *