Luật Doanh nghiệp 2020, Luật số 59/2020/QH14

Luật Doanh nghiệp 2020 ban hành nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó luật doanh nghiệp mới nhất này cũng hứa hẹn sẽ làm tăng nguồn lực kinh doanh, thu hút vốn đầu tư, cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh hơn luật doanh nghiệp 2014

Thuộc tính văn bản

Số/Ký hiệu: 59/2020/QH14
Ngày ban hành: 17/06/2020
Ngày có hiệu lực: 01/01/2021
Người ký: Nguyễn Thị Kim Ngân
Trích yếu: Luật Doanh nghiệp
Cơ quan ban hành: Quốc hội
Phân loại: Luật

Phạm vi hoạt động

Luật này quy định về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân; quy định về nhóm công ty.

Luật này áp dụng cho những ai?

  1. Doanh nghiệp.
  2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp.

Những thay đổi chính trong luật doanh nghiệp 2020

– Thay đổi khái niệm về doanh nghiệp nhà nước:

Theo đó, với luật doanh nghiệp 2014 quy định là doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, nhưng hiện nay đã được sửa đổi thành 50%.

– Loại bỏ quy định thông báo mẫu danh doanh nghiệp:

Doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nhằm đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Bổ sung thêm đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp như: Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Văn bản chi tiết và download

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [1.06 MB]

Tôi là luật sư Hoàng Văn Việt  hiện là giám đốc của Công ty Luật TNHH Greenlaw. Với các kiến thức trong nhiều năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Hy vọng những chia sẻ, tư vấn của tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *