Thành lập công ty tại quận 12

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, có hàng trăm hàng ngàn doanh nghiệp được ra đời. Bạn đang có ý định thành lập công ty tại quận 12 nhưng chưa nắm rõ khi thành lập tại đây cần lưu ý gì? Hồ sơ, thủ tục ra sao? Nếu các bạn đang tìm hiểu các vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Thành lập công ty tại quận 12

Thành phần hồ sơ thành lập công ty tại quận 12

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty tại quận 12 bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

  • Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân.
  • Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức.

– Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (Luật Greenlaw sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật).

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Greenlaw thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty tại quận 12

Quy trình thành lập công ty tại Quận 12 được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ mà Luật Greenlaw đã hướng dẫn như ở trên để tiến hành đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại thành lập công ty tới cơ quan đăng ký là phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau thời hạn 03 ngày làm việc, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ có thông báo bằng văn bản để doanh nghiệp sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Các thủ tục cần làm sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Để doanh nghiệp được đi vào hoạt động sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các bạn tiến hành các công việc còn lại gồm:

– Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp.

– Khắc và thông báo mẫu dấu công ty.

– Đăng ký tài khoản ngân hàng.

– Nộp tờ khai và lệ phí môn bài.

– Mua chữ ký số điện tử và sử dụng hóa đơn điện tử.

Để hiểu thêm về các thủ tục trên tiến hành như thế nào các bạn hãy đọc tìm hiểu bài Sau khi thành lập công ty cần làm gì.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 12

Với nhiều năm kinh nghiệm trong các thủ tục thành lập lập công ty tại Quận 12. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ nhận được:

– Tư vấn lựa chọn loại hình công ty: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty Hợp danh hay Doanh nghiệp tư nhân, địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản chuyển vốn, thời hạn góp vốn phù hợp với tình hình của doanh nghiệp;

– Tư vấn điều kiện, hướng dẫn chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập công ty;

– Tư vấn, hướng dẫn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

– Đại diện quý khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình thành lập doanh nghiệp (Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép kinh doanh, làm dấu pháp nhân, công bố mẫu dấu, thủ tục sau thành lập công ty;

– Tư vấn toàn diện các hoạt động phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh cho khách hàng.

Nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình thành lập công ty tại Quận 12, các bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH GREENLAW

Add: Số nhà A38, Ngõ 48 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tell: 0967.984.900 hoặc 024.666.38.234

Email: lienhe.greenlaw@gmail.com.

Tôi là luật sư Hoàng Văn Việt  hiện là giám đốc của Công ty Luật TNHH Greenlaw. Với các kiến thức trong nhiều năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Hy vọng những chia sẻ, tư vấn của tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *