Thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Bạn đang có ý định thành lập công ty tại Quảng Ngãi nhưng chưa rõ khi thành lập cần những giấy tờ gì, thủ tục như thế nào. Sau đây Luật Greenlaw sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn dưới bài viết sau.

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu theo từng loại hình công ty.

– Điều lệ công ty.

–  Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cá nhân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có hiệu lực chứng minh tư cách của người thành lập công ty, của các cá nhân nước ngoài tham gia thành lập công ty).

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của một tổ chức như giấy tờ đăng ký thành lập pháp nhân, giấy tờ chứng minh tài sản độc lập của pháp nhân.

– Danh sách các cổ đông công ty, các cá nhân tổ chức tham gia vào công ty.

Thủ tục thành lập công ty Quảng Ngãi

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết trước khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Trước khi tiến hành vào thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các thông tin cơ bản sau: Tên công ty, Loại hình công ty, Địa chỉ trụ sở công ty tại Quảng Ngãi, Người đại diện pháp luật của công ty, Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp và Vốn điều lệ của công ty.

Để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin trên các bạn hãy đọc bài Những điều cần biết khi thành lập công ty để hiểu rõ hơn nhé.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Doanh nghiệp tiến soạn thảo và chuẩn bị các giấy tờ như chúng tôi đã nâu ở trên. để tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Có 2 cách nộp hồ sơ gồm:

  • Cách 1:  Nộp hồ sơ trực tiếp đến đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh tại Quảng Ngãi nơi mà công ty đặt trụ sở chính.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ thông qua cổng đăng ký trực tuyến Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Sau khi nộp hồ sơ thành công thì bên cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận giải quyết hồ sơ và trả lại kết quả cho cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký thành lập công ty.

Bước 4: Nhận kết quả hồ sơ

Sau thời hạn 03-05 ngày làm việc, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ.

Bước 5: Đăng bố cáo lên cổng thông tin quốc gia

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty tiến hành công bố nội dung thành lập lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 6: Khắc và công bố mẫu dấu

– Doanh nghiệp có toàn quyền quyết định về việc tạo ra và sử dụng con dấu. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu và tự do chọn hình dạng, kích thước và màu sắc cho con dấu.

– Doanh nghiệp sau khi có con dấu, phải thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

– Khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, khi đó doanh nghiệp thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Thời gian thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Thời gian thành lập công ty sẽ được chia thành từng giai đoạn thực hiện công việc và dựa vào gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh hay chậm do khách hàng quyết định. Thông thường, thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty được tính như sau:

– Thời gian soạn thảo hồ sơ: 01 ngày làm việc.

– Thời gian nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký: 01 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ từ khách hàng.

– Thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ.

– Thời gian khắc dấu công ty và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin: 01 ngày làm việc.

– Thời gian công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 01 ngày làm việc.

Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập doanh nghiệp trung bình sẽ mất khoảng từ 05-07 ngày làm việc.

Tại sao nên sử dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi của Greenlaw

Luật Greenlaw là một trong những đơn vị cung cấp hàng đầu cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu. Vì vậy, các khách hàng trải nghiệm dịch vụ đều có sự hài lòng tuyệt đối, trở thành những khách hàng thân thiết. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được:

– Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi

– Chúng tôi sẽ đại diện cho quý khách hàng để soạn thảo các hồ sơ giấy tờ, nộp vào nhà nhận kết quả trả ra từ các cơ quan ban ngành.

– Được tư vấn miễn phí khi chọn tên công ty, loại hình công ty và mã đăng ký ngành nghề kinh doanh.

– Được tư vấn miễn phí về thuế, vốn của công ty

– Tư vấn lựa chọn người đại diện cho công ty.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan trong suốt quá trình quý khách sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình thành lập công ty tại Quảng Ngãi, các bạn có thể để lại thông tin hoặc gọi ngay cho chúng tôi: 0967.984.900 hoặc 024.666.38.234 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Tôi là luật sư Hoàng Văn Việt  hiện là giám đốc của Công ty Luật TNHH Greenlaw. Với các kiến thức trong nhiều năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Hy vọng những chia sẻ, tư vấn của tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *