Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, thành lập thêm chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Nhưng việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH theo đúng quy định tại luật doanh nghiệp 2014 ra sao? Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH

Những điều cần biết khi thành lập chi nhánh công ty TNHH

Chi nhánh của công ty TNHH là đơn vị phụ thuộc của công ty, chi nhánh có thể  thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của công ty TNHH chủ quản. 

Về hình thức hạch toán, chi nhánh có thể chọn một trong hai hình thức, đó là hạch toán độc lập hoặc hạch toán phụ thuộc vào công ty chủ quản. Chi nhánh cũng có con dấu của riêng mình, tuy nhiên sẽ không có tư cách pháp nhân.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Để doanh nghiệp của bạn có thể đăng ký thành lập thì trước tiên phải chuẩn bị những bộ tài liệu cho hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH như sau:

+ Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh (Theo mẫu Phụ lục II-11, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

+ Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên, của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên về việc đăng ký hoạt động chi nhánh.

+ Biên bản họp hội đồng thành viên (Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên)

+ Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

+ Bản sao chứng thực giấy chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH

Sau khi chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết xong, Doanh nghiệp cần mang nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan đăng ký kinh doanh tại nơi dự định đặt chi nhánh.

Trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH của doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả.

Nếu hồ sơ có sai sót, cơ quan này sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung cho doanh nghiệp; nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH tại Greenlaw

Đối với các công ty TNHH, việc mở thêm các chi nhánh để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình là nhu cầu rất thường gặp. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp thường mắc phải những khó khăn nhất định trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, trình tự thực hiện, thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền nào…. 

Do đó, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Greenlaw cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ tư vấn thành lập một cách trọn gói bởi các chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH, rút ngắn thời gian cũng như công sức của bạn. Mọi thắc mắc hay nhu cầu tư vấn, xin hãy liên hệ tới chúng tôi qua hotline 024.666.38.234

Tôi là luật sư Hoàng Văn Việt  hiện là giám đốc của Công ty Luật TNHH Greenlaw. Với các kiến thức trong nhiều năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Hy vọng những chia sẻ, tư vấn của tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *