Tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM và những điều cần biết

Nghề giúp việc không còn là một định kiến ​​hay một nghề thấp kém. Ngược lại, không chỉ lao động phổ thông mà nhiều người có trình độ học vấn cũng chọn nghề này vì lý do thời gian linh hoạt và mức thu nhập tốt. Tại Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố sôi động nhất cả nước với mật độ dân cư đông đúc thì nhu cầu việc làm là luôn cần thiết. 

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người trong thời đại hiện nay? Bạn có biết nghề giúp việc theo giờ là gì? Công việc này gồm những gì và mức thu nhập ra sao? Dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây: 

Giúp việc nhà theo giờ là gì?

Trước khi gợi ý cho bạn địa chỉ tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM uy tín, chúng ta cùng tìm hiểu vài nét về công việc này nhé!

Giúp việc nhà theo giờ là công việc gì?
Giúp việc nhà theo giờ là công việc gì?

Giúp việc nhà theo giờ hay giúp việc theo giờ là dịch vụ mà người giúp việc thực hiện các công việc gia đình theo giờ như dọn dẹp nhà cửa, giặt là, đi chợ, nấu ăn, chăm sóc người già, trẻ em và vật nuôi.

Giúp việc theo giờ khác với giúp việc truyền thống ở chỗ không phải làm việc toàn thời gian và cố định cho một gia đình mà có thể làm việc cho nhiều gia đình, nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một ngày. Họ sẽ làm việc trên theo yêu cầu và nhận được mức lương theo giờ đã thỏa thuận trước.

Bên cạnh các công việc gia đình, người giúp việc được thuê để dọn dẹp các cửa hàng và văn phòng công ty cũng như tổng vệ sinh sau khi xây dựng,…

Lý do nên chọn nghề giúp việc theo giờ

Thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng

Thông thường, mức lương theo giờ mà chủ nhà phải trả cho người giúp việc dao động từ 40.000 – 50.000đ/giờ. Và nếu tính theo mức giá nhân với 8 lần giờ làm việc của một nhân viên văn phòng bình thường thì mỗi người giúp việc sẽ nhận được khoảng 400.000đ mỗi ngày, còn nếu làm đều đặn một tháng thì thu nhập có thể lên tới 12 triệu. Mức lương này thậm chí còn cao hơn cả lương công nhân viên chức, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Lý do nào khiến người lao động chọn nghề giúp việc, đặc biệt là giúp việc theo giờ.
Lý do nào khiến người lao động chọn nghề giúp việc, đặc biệt là giúp việc theo giờ.

Ngoài ra, giúp việc nhà theo giờ được trả lương theo số giờ làm việc, không giống như giúp việc gia đình truyền thống, người giúp việc được trả lương ngay sau mỗi buổi làm việc cũng là một điểm cộng của nghề này. Người giúp việc không phải đợi đến cuối tháng mới nhận được lương.

Giờ giấc tự do, linh hoạt

Nếu công việc văn phòng phải làm theo giờ, theo lịch trình sáng tối nghiêm ngặt thì người yêu thích tự do đi làm giúp việc theo giờ chắc chắn là đúng đắn. Nếu bạn đang làm việc theo giờ, hãy hoàn toàn chủ động về mọi thứ. Bạn có thể tự thỏa thuận thời gian để có thể tránh hoàn toàn lịch trình tiệc tùng, hoặc tránh ngày trọng đại của chồng con. Công việc của bạn chỉ là giữ thỏa thuận về thời gian với chủ nhà.

Một điểm khác biệt và điểm cộng của việc làm việc nhà theo giờ là bạn không phải ở nhà khách hàng 24/7 mà có thể đến nơi, làm việc và rời đi đúng giờ. Công việc linh hoạt giúp tôi có thể chăm sóc gia đình cũng như thời gian của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tự sắp xếp và dành thời gian kiếm thêm tiền từ việc dọn nhà cho gia đình khác.

Không yêu cầu bằng cấp

Đây là lợi thế mà công việc này mang lại cho bạn. Nếu bạn là một người chưa có đủ bằng cấp thì cũng hoàn toàn yên tâm bởi công việc này linh hoạt và không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ nào. Bạn chỉ cần tìm đến trung tâm giúp việc hoặc có thể tự tìm kiếm khách hàng cho mình. Nếu bạn làm tốt công việc, những khách hàng cũ của bạn sẽ giới thiệu một số bạn bè cho bạn, và sự uyu tín của bạn sẽ ngày càng lan rộng.

Tính chủ động khi làm việc

Làm giúp việc theo giờ bạn hoàn toàn có thể chủ động nếu thích công việc của A thì A làm, không thương lượng được với chủ nhà B thì có thể nghỉ làm cho gia đình đó. Người giúp việc có thể lựa chọn chủ động trong công việc. Bạn có thể hoàn thành công việc tốt hơn và năng suất hơn bằng cách trở thành ông chủ của chính mình, chọn công việc, chọn khách hàng và có thể cung cấp dịch vụ thoải mái cho chủ nhà của bạn.

Thực trạng tìm việc giúp việc nhà theo giờ ở TPHCM?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình tại các thành phố, đô thị nhất là tại TP Hồ Chí Minh với mật độ dân số đông đúc thì nhu cầu ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và tính chuyên nghiệp.

Các trung tâm giúp việc nhận được yêu cầu tìm người giúp việc nhà quanh năm, nhiều nhất là thời gian sau kỳ nghỉ tết, rất khó khăn và mất nhiều thời gian mà cũng không có người để cung ứng cho khách hàng có nhu cầu. Đây cũng chính là lí do trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều công ty chuyên cung ứng lao động giúp việc nhà theo giờ hoặc toàn thời gian một cách chuyên nghiệp.

Thực trạng tìm việc giúp việc nhà theo giờ ở TPHCM?
Thực trạng tìm việc giúp việc nhà theo giờ ở TPHCM?

Trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ với trình độ THPT với kiến ​​thức cơ bản về ngoại ngữ đã bắt đầu đi làm giúp việc gia đình cho các gia đình người nước ngoài. Tuy nhiên, do hành lang pháp lý còn thiếu, nhiều vấn đề còn tồn tại làm phức tạp sự phát triển của nghề giúp việc gia đình. Quan trọng nhất là chưa có hợp đồng lao động pháp lý giữa người sử dụng lao động và người lao động giúp việc trong gia đình.

Từ đó nảy sinh nhiều vấn đề khó kiểm soát, gây hại cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Mặc dù hiện nay đã có các cơ sở đào tạo chính quy về giúp việc gia đình nhưng hiệu quả của công tác đào tạo và giới thiệu việc làm giúp việc gia đình chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động về số lượng và chất lượng.

Vai trò của những người tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM

Giúp chủ nhà có thể chủ động thời gian

Bằng cách thuê người giúp việc theo giờ, chủ nhà có thể tận dụng hiệu quả thời gian bận rộn của mình cho công việc. Bằng sự linh hoạt về thời gian của người giúp việc, chủ nhà có thể quản lý và giải quyết các công việc gia đình một cách hoàn hảo và hiệu quả nhất.  Chưa hết, thuê giúp việc theo giờ còn hữu ích cho chủ nhà khi có thể vừa giám sát người giúp việc, vừa có thể chăm sóc cho gia đình, dạy con cái học hành.

Giảm chi phí

Thuê người giúp việc theo giờ có thể giúp chủ nhà tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc thuê người giúp việc ở nhà vì bạn chỉ phải thuê một vài lần một tuần thay vì thuê thường xuyên. Bạn đã cắt giảm chi phí ăn ở và tiền lương hàng tháng và không còn mong đợi các khoản chi tiêu quá mức.

Không xóa trộn các hoạt động gia đình

Người giúp việc theo giờ sẽ chỉ xuất hiện trong gia đình chủ nhà trong một khoảng thời gian, không thường xuyên, vì vậy điều này sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Ngoài ra, không cần phải đối mặt với người giúp việc theo giờ một cách thường xuyên và không va chạm nhiều nên không phát sinh mâu thuẫn, bất cập. Vì thuê người giúp việc theo giờ nên mối quan hệ giữa chủ nhà và người giúp việc càng được củng cố.

Khiến chủ nhà an tâm hơn

Nhân viên làm việc theo giờ trực tiếp dưới sự giám sát và chỉ đạo. Điều này sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy an toàn hơn. Chủ nhà cũng có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá người giúp việc gia đình và nhanh chóng đưa ra ý kiến, đề xuất về những điều họ không hài lòng. Ngoài ra, việc lo lắng về tài sản của gia đình cũng không còn như xưa, vì người giúp việc theo giờ không được giữ chìa khóa gia đình.

Người giúp việc theo giờ cần làm những công việc gì?

Công việc làm theo giờ cũng tương tự như công việc của những người giúp việc truyền thống, với sự khác biệt là bạn không ở nhà của chủ và được trả lương theo số giờ bạn làm việc. Các công việc cụ thể bao gồm:

Người giúp việc theo giờ cần làm những công việc gì?
Người giúp việc theo giờ cần làm những công việc gì?

Dọn dẹp nhà cửa: Người giúp việc đảm nhận các công việc vệ sinh như lau nhà, lau sàn, nhà tắm, toilet, nhà tắm, cầu thang, vệ sinh đồ dùng gia đình,…

Chăm sóc trẻ: đón trẻ ở trường, chơi với trẻ, quản lý vệ sinh cá nhân, cho trẻ ăn.

Nấu ăn, rửa bát: Đảm nhận việc đi chợ, chuẩn bị thực đơn, nấu nướng và dọn dẹp sau bữa ăn. Sau khi làm việc, bạn có thể nhận được một số tiền và đi chơi.

Mức thu nhập nghề giúp việc theo giờ

Nhân viên vệ sinh do doanh nghiệp hoặc công ty quản lý sẽ được cung cấp các thiết bị làm việc và địa chỉ nhà cần vệ sinh. Mức lương công ty trả bình quân là 3,5 triệu đồng/tháng hoặc 35.000 – 40.000 đồng/buổi.

Nhưng đối với những người giúp việc tự do không bị kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào, họ sẽ tìm người chủ dọn dẹp. Mức lương từ 40.000 – 50.000 đồng/giờ. Tính theo mức giá này, thời gian làm việc trung bình là 8 giờ và thu nhập bình quân một ngày là 400.000 đồng. Mức lương này khá cao so với mặt bằng chung của các công việc khác.

Ngoài ra, không giống như các công việc giúp việc truyền thống, người giúp việc theo giờ được chủ nhà trả lương và nhận ngay khi kết thúc buổi làm việc.

Tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM ở đâu?

Điều này là do nhu cầu về tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM theo giờ ngày càng lớn, đặc biệt là các gia đình đông người. Nhưng không phải ai cũng biết cách tìm được người giúp việc cần sự giúp đỡ. Nếu bạn đau đầu vì vấn đề này thì hãy liên hệ với một số địa chỉ dưới đây để tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ.

Tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM ở đâu?
Tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM ở đâu?

Tìm việc qua người quen, người thân: Thông qua người quen, bạn có thể tìm được chủ nhà trọ tìm việc giúp việc theo giờ. Có rất nhiều thông tin tham khảo từ người thân, bạn bè, người quen cho đến những khách hàng đôi khi phải dọn dẹp và chăm sóc con cái.

Tìm kiếm trên Mạng xã hội: Đây là một trong những kênh thông tin giúp bạn kiếm được nhiều việc làm nhất hiện nay. Tuy nhiên, nguồn tin này chưa được xác thực nên các bạn trẻ rất dễ bị lừa.

Tìm việc trên Trang web Việc làm: Các trang web việc làm hiện đang được phát triển để tăng cơ hội cho các ứng viên và người tìm việc tìm được việc làm với mức lương cao, hàng đầu. Bạn có thể lướt qua các trang web việc làm nổi tiếng như TopCV, viecngay.vn,…

Các tổ chức, trung tâm giới thiệu người giúp việc: Khi bạn đến một trung tâm giới thiệu người giúp việc nào đó, điều đầu tiên bạn nên làm không phải là giúp bạn tìm việc làm mà là mở ra nhiều cơ sở để lừa tiền của những người bị lừa đang tìm việc làm, đó là để kiểm tra độ uy tín của họ.

Gợi ý trung tâm đào tạo, cung ứng người giúp việc uy tín

Trung tâm Hồng Đoan là trung tâm đào tạo và cung ứng người giúp việc chuyên nghiệp chính tại Hà Nội. Đây cũng là trung tâm đào tạo nghề giúp việc uy tín hiện nay. Trung tâm Hồng Doan với phương châm danh tiếng, chất lượng và tốc độ. Mong muốn mang đến cho xã hội những người giúp việc chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm và hiệu quả nhất đáp ứng mọi yêu cầu của chủ nhà.

Trung tâm Hồng Doan là một trung tâm đào tạo và cung cấp Người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.
Trung tâm Hồng Doan là một trung tâm đào tạo và cung cấp Người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Trung tâm Hồng doan đảm bảo cho khách hàng lợi nhuận tuyệt đối và cung cấp dịch vụ dọn phòng tận tâm, tận tình, chu đáo và nhanh nhẹn. Mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng trên địa bàn Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Những người giúp việc ở Hồng Doan được trung tâm tạo công ăn việc làm có mức thu nhập ổn định trang trải cuộc sống. Nếu đến đây làm việc bạn sẽ không bị tước giấy tờ tùy thân, tiền lương, phí dịch vụ và sẽ bị ép làm việc trái ngành. Làm bao nhiêu bạn sẽ được trả công bấy nhiêu, không giữ dù chỉ làm việc trong một ngày.

Người lao động cũng có thể tham gia khóa đào tạo người giúp việc khẩn cấp của trung tâm, vì vậy ngay cả những người chưa biết nghề cũng có thể yên tâm. Trung tâm được thành lập với mục đích nhân đạo nhằm cải thiện cuộc sống cho nhiều chị em phụ nữ.

Những lưu ý khi tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM

Nếu không cẩn thận khi tìm việc làm thêm, bạn rất dễ trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo. Để tránh bị lừa đảo, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Những lưu ý khi tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM.
Những lưu ý khi tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM.

Cảnh giác với những công việc giúp việc nhà lương cao theo giờ: nơi đăng thông tin này có thể là một tay môi giới dụ dỗ bạn trả tiền cho một công việc, nhưng lại trừ một khoản phí vô lý khiến bạn không thể kiếm được việc làm hoặc một công việc lương cao.

Chú ý đến việc thanh toán: Các nhà tuyển dụng uy tín thường không bắt ứng viên phải trả tiền khi tìm việc. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những nhà tuyển dụng thu phí vô lý.

Tìm việc trên website uy tín: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vào đây tìm việc, vì bạn sẽ tìm thấy thông tin trên các website tìm việc đáng tin cậy như viecngay.vn.

Gặp gỡ và thảo luận với chủ nhà hoặc người sử dụng lao động của bạn: Khi bạn làm việc trực tiếp với chủ nhà hoặc công ty phái cử, bạn biết lợi ích của mình là gì. Sau khi hợp đồng được ký kết, hai bên có thể ký hợp đồng với nhau để nếu chủ nhà, nếu làm sai có thể đòi lại phần lợi nhuận xứng đáng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM và một số lưu ý nhỏ để tránh trường hợp bị lừa đảo khi đi xin việc. Hy vọng những trao đổi trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề giúp việc theo giờ để có cơ sở lựa chọn khi tìm kiếm công việc này. 

Share This Post: